IN DẠ QUANG

IN DẠ QUANG

Decal chuyển nhiệt là một vật liệu được dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt. Lớp keo trên khi gặp nhiệt độ vừa đủ sẽ có khả năng làm cho keo mềm ra và dần dần chảy và bám dính vào trong áo. Loại decal này có khả năng bám dính chặt vào bề mặt sản phẩm.

Điều khác biệt duy nhất chính là đặc tính ở lớp mặt của dòng decal. Đối với decal chuyển nhiệt thông thường không có chứa các chất dạ quang nên không thể hấp thụ ánh sáng và phát sáng trong đêm. Decal dạ quang thì lại có thể làm được việc đó. Bằng cách sử dụng máy ép nhiệt ở nhiệt độ cao để in hình. Những sản phẩm được in ấn bằng decal chuyển nhiệt thường r

ất được chú ý.

Ưu và nhược điểm

Decal nhiệt dạ quang có những điểm mạnh sau:

  • Không cần phải in ấn hình ảnh lên bề mặt giấy, chỉ cần dùng kéo, hoặc máy cắt đơn giản nên có thể tự thiết kế theo phong cách bản thân.
  • Chỉ cần dùng một lực ép vừa đủ là có thể in ấn được hình ảnh lên áo nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Decal nhiệt có nhiều loại và nhiều màu sắc đa dạng cho bạn lựa chọn đặc biệt là decal nhiệt dạ quang. Người ta thường dùng decal nhiệt dạ quang nhiều trong lĩnh vực in áo cầu thủ đá banh, trang phục biểu diễn nghệ thuật, hoặc chất liệu áo pull, áo đồng phục, áo nhóm…
  • Decal nhiệt dạ quang cho sản phẩm với chất lượng hình ảnh rõ nét, màu sắc sặc sỡ, và tự phát sáng về đêm, phản xạ mạnh với ánh sáng nên được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng để thiết kế trang phục biểu diễn sân khấu.

Ngoài ra, trên thị trường giá thành decal chuyển nhiệt khá rẻ so với các vật liệu decal khác.

Nhược điểm của in decal chuyển nhiệt dạ quang

Có thể nói decal chuyển nhiệt có những nét cấu tạo tương tự với giấy in chuyển nhiệt jetpro, linh hoạt in ấn trên nhiều thiết bị nhưng có một hạn chế lớn nhất là linh hoạt trong việc thay đổi màu sắc.

Chúng thường có những màu đơn sắc, mỗi cuộn/tấm decal lại mang một màu sắc khác nhau. Vì vậy trong quá trình sử dụng in lên áo, vải thì rất hợp lý,  thậm chí còn tốt hơn những loại giấy in chuyển nhiệt khác.

Cấu tạo của decal chuyển nhiệt dạ quang

Decal chuyển nhiệt dạ quang này được cấu tạo bởi 2 lớp: một lớp nhựa PU và một lớp trong suốt polyester. Cả 2 lớp đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có khả năng chống chịu nhiệt độ cao, bền màu với thời gian.

Khi sử dụng decal chuyển nhiệt trong in ấn, người ta sẽ sử dụng kết hợp với  máy cắt decal để cắt hình được in ra; máy ép nhiệt phẳng để hoàn thành sản phẩm như ý. Đây đều được xem là cánh tay đắc lực giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Quy trình in decal chuyển nhiệt dạ quang

Cũng giống như các loại decal khác, quy trình in decal chuyển nhiệt dạ quang tương đối đơn giản: Sử dụng phần mềm đồ họa vector như Corel Draw hay Adobe Illustrator để thiết kế rồi chuyển sang máy cắt decal. Sau đó tiến hành cắt decal, lột bỏ những phần thừa không dùng trên tấm. Trả tấm decal vừa cắt ra lên phần áo cần in hình rồi dùng máy ép nhiệt hoặc bàn lá nóng ở nhiệt độ, thời gian thích hợp. Cuối cùng bạn hoàn thiện các sản phẩ

m in decal chuyển nhiệt dạ quang.

Ứng dụng của công nghệ in decal chuyển nhiệt dạ quang có những gì?

Decal dạ quang có ứng dụng vô cùng lớn và được sử dụng nhiều trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau. Nhưng tựu chung lại mục đích chính vẫn là sản phẩm giúp cảnh báo và thu hút sự chú ý:

  • In quần áo, trang phục biểu diễn hoặc trang phục dạ hội rất đẹp và lạ trên mọi chất liệu vải, mọi màu sắc.
  • In áo cầu thủ đá bóng, trên chất liệu áo pull, áo đồng phục hay áo nhóm phù hợp
  • Áo phản quang đi đường hữu ích các chuyến du lịch phượt. Những sản phẩm áo phản quang là một trong những sản phẩm mang lại sự an toàn tuyệt đối cho các xế.
  • Áo phản quang công trường: Tại các công trường làm việc thì việc sử dụng những chiếc áo dạ quang để giúp cho các công nhân có thể là việc trong đêm dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *